Thai Nhi 38 Tuần Tuổi Như Thế Nào Là Khỏe Mạnh

Thai nhi 38 tuần tuổi khi hormone oxytocin tiết ra từ tuyến yên của em bé đi vào máu mẹ, chúng sẽ kích thích cơ thể mẹ tiết ra hormone tương tự, và hormone này sẽ kích động cảm giác đau đẻ. Bây giờ chỉ còn cảm xúc mong ngóng thiên thần nhỏ của bạn chào đời thôi. Cân nặng của bé trong tuần này đã khá lớn.

 

 

1. Sự phát triển của thai nhi 38 tuần tuổi

Mặc dù có thể bạn cảm thấy mình đã mất hết cả kiên nhẫn, thì em bé cũng vẫn cứ ung dung như thường. Kiểm tra nhịp tim của bé cũng như các chuyển động trong tử cung, việc làm này sẽ giúp bé được chăm sóc tốt hơn về sau.Các cơ xương chậu đang phải làm việc hết sức mình để giữ được trọng lượng tập trung của tử cung và giống như cái dây bị căng quá đà, nó vẫn chùng xuống ở những điểm quan trọng. Cố gắng ngồi khi có thể.

 

 

2. Mẹ bầu có gì khác khi mang thai tuần thứ 38

Dạ con của Mẹ kéo dài ra từ vùng mu đến lồng ngực. Mẹ cảm thấy sa bụng. Điều này nghĩa là bé bắt đầu chuyển xuống vùng xương chậu. Cũng gần giống thai nhi 37 tuần tuổi bé lúc này đã di chuyển sát vùng xương chậu của mẹ, nên bàng quang bị chèn ép ghê gớm, mẹ thường xuyên phải đi tiểu. Mẹ nên tận dụng thời gian này để chuẩn bị một số thức ăn và cho vào tủ đông làm nguồn thực phẩm dự trữ. Việc này giúp giảm bớt một điều khiến mẹ phải bận tâm sau khi sinh em bé. Nếu bạn có kế hoạch sinh ngay tại nhà, nữ hộ sinh sẽ tư vấn để bạn chuẩn bị một căn phòng nơi cô ấy có đủ ánh sáng. Nếu bạn cần phải lựa chọn phương pháp sinh nở bằng cách phẫu thuật mổ bụng và tử cung trong thai nhi 38 tuần tuổi này, những người phụ trách tiền sản của bạn sẽ chọn thời điểm để làm điều đó.

Hãy cùng tìm hiểu những thông tin bổ ích khác về mang thai, sức khỏe gia đình tại https://giadinhtre.vn